Thiết bị chuyển mạch Switch

Switch là thiết bị chuyển mạch giúp chuyển dòng các tín hiệu điện hoặc quang từ điểm này qua các điểm khác.

 

Switch Ethernet

Ethernet là phương pháp truy cập máy tính cục bộ  hay còn được gọi là mạng LAN. Ethernet ngày càng được sử dụng rộng rãi bởi tính ưu việt và tốc độ truyền tải nhanh chóng.

Tiêu chuẩn về môi trường xung quanh switch chuyển mạch Ethernet

Trước hết, chúng ta cần chú ý tới môi trường nhiệt độ, độ ẩm phải nằm trong khoảng cho phép. Ngoài ra, cần xem xét độ rung, môi trường có bị nhiễu điện từ hay không? Các điều kiện ngoại cảnh này tuy nhỏ nhưng nó sẽ ảnh hường tới độ bền và tuổi thọ của thiết bị chuyển mạch. Đồng thời nguồn điện cung cấp phải liên tục, không được gián đoạn trong quá trình vận hành.

 

Chức năng switch chuyển mạch

 

Mô hình hạ tầng của một hệ thống lắp đặt switch

 

Giúp truyền tải thông tin với băng thông lớn. Switch chuyển mạch giúp chia nhỏ mạng thành nhiều khu vực nhằm mục đích dễ dàng quản lý thiết bị và giúp kết nối data lại cho tầng layer3.

 

Tìm hiểu managed hay unmanaged Switch

Unmanaged thường thấy ở Edge switch là loại thiết bị chuyển mạch có cấu hình cố định, không cho phép bất kể một sự thay đổi nào về cấu hình. Unmanaged  đơn giản chỉ để cho phép các thiết bị Ethernet liên lạc được với nhau.

Managed Switch: có thể can thiệp cấu hình được cho nó. Managed  cho phép Admin can thiệp lên Traffic trong mạng. Ngoài ra, loại switch này hỗ trợ khả năng để Manage (quản lý), Monitor mạng.

 

Switch chuyển mạch phổ biến hiện nay

 

Về giá cả thì Unmanaged switch giá rẻ hơn loại managed, đây được coi là giải pháp tối ưu về kinh tế. Thiết bị này thường được dùng cho các văn phòng, cty có mô hình nhỏ, còn những công ty lớn, phạm vi yêu cầu cao hơn thì lựa chọn managed hoàn toàn đáp ứng. Như vậy, tùy thuộc vào yêu cầu mạng để lựa chọn 1 trong hai thiết bị switch chuyển mạch này.

 

Lựa chọn switch chuyển mạch

Khách hàng cần chú ý tới các phần như : số lượng cổng port, 24 ports hay 48, có hỗ trợ cổng nguồn , cổng quang hay không.

Bên cạnh đó lựa chọn loại cáp, connector cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn có một đường truyền chất lượng. Hiện nay, khách hàng có thể tin tưởng cáp mạng AMP chống cháy UTP hoặc chống FTP, hạt mạng RJ45 AMP Cat5e, Cat6e. Nếu khoảng cách đi dây không xa lắm, thì chúng ta không cần tới cáp chống nhiễu và hạt mạng Cat6 bọc đầu bằng sắt.

 

* Hãy liên hệ với chúng tôi để có được sự hỗ trợ tốt nhất:

- Công ty cổ phần giải pháp viễn thông 3C

Địa chỉ: số 5/12/95 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04.3537.93.88

Website: http://3ctelecom.com.vn/

              http://maychuserver.com/

              http://vattuthicong.com