Chưa hài lòng với những thành công trong công nghệ bộ đàm Analog, những ông lớn trong ngành viễn thông như Kenwood, Motorola, Vertex Standard, … với tham vọng thống trị ngành viễn thông của mình đã và đang cố gắng khai thác chuẩn máy bộ đàm kỹ thuật số (công nghệ DMR).

DMR là gì?

DMR là một hệ thống bộ đàm 2 chiều kỹ thuật số được sử dụng rộng rãi. DMR không đại diện cho một dòng sản phẩm nhất định mà giống như GSM hay UMTS, đó là một tiêu chuẩn viễn thông dùng trong hoạt động liên lạc thoại và dữ liệu của Bộ đàm Di động Chuyên nghiệp. DMR là một chuẩn mở mà nhiều nhà sản xuất lựa chọn và là tiêu chuẩn do Viện Tiêu chuẩn Viễn thông Châu Âu – một tổ chức phi lợi nhuận phát triển lên. DMR đang trở thành tiêu chuẩn bộ đàm kỹ thuật số được thế giới kinh doanh ưa chuộng nhất trong thế kỷ 21.

 

 

Tại thị trường Việt Nam, hầu hết các nhà sản xuất thiết bị DMR đều là thành viên sáng lập và thành viên cao cấp của hiệp hội DMR khi hiệp hội được thành lập vào năm 2005.

Motorola Solutions (tiền thân là tập đoàn Motorola) và công ty thành viên Vertex Standard đạt được nhiều kết quả nổi bật nhất trong công nghệ DMR. Dòng sản phẩm bền bỉ, ngâm được trong nước và phong phú Mototrbo công nghệ DMR hiện đang là một trong những sản phẩm chủ đạo của Motorola Solutions.

Các dòng Máy bộ đàm Kỹ thuật số cầm tay của Motorola Solutions đang được phân phối rộng rãi trên trị trường Việt Nam như: Máy bộ đàm cầm tay kỹ thuật số MotoTrbo XiR P3688 UHF/VHF; Máy bộ đàm Vertex Standard Kỹ thuật số model EVX- 531; Máy bộ đàm cầm tay Vertex Standard Kỹ thuật số model EVX- 534 ; Máy bộ đàm cầm tay Vertex Standard Kỹ thuật số model EVX- 539 

Kenwood có một phương án tiếp cận công nghệ DMR với những bước tiến mang tính chiến thuật khá “từ tốn” nhằm giới thiệu ra thị trường các sản phẩm DMR chất lượng tốt với giá thành hợp lý như máy bộ đàm kỹ thuật số NX-240/NX-340

 

 

Dù sinh sau đẻ muộn nhưng ai có thể đoán trước được người khổng lồ đến từ đất nước mặt trời mọc này sẽ thực sự đạt được những gì đối với loại hình công nghệ DMR vô cùng tiềm năng và có sức ảnh hưởng lớn này?

Ưu điểm nổi trội của máy bộ đàm kỹ thuật số (Digital) so với các dòng máy bộ đàm Analog:

    - Cho phép hoạt động trên hai chế độ Analog / Digital

    - Giảm chi phí cấp phép tần số nhờ việc sử dụng công nghệ kỹ thuật số đa truy nhập phân kênh theo thời gian (công nghệ TDMA/FDMA) dựa trên chuẩn DMR cho phép trên một kênh 12.5Khz đơn được cấp phép có thể hỗ trợ 2 kênh trong chế độ trực tiếp (hỗ trợ cùng lúc 2 cuộc gọi độc lập).

    - Công nghệ kỹ thuật số TDMA / FDMA có khả năng lọc tiếng ồn tốt hơn, duy trì chất lượng âm thanh đàm thoại rõ ràng hơn trong phạm vi khoảng cách rộng hơn so với công nghệ Analog (âm thanh rõ nét hơn tại các vị trí xa nhất trong diện truyền phát sóng).

    - Các ứng dụng dữ liệu tích hợp như Dịch vụ Nhắn tin Văn bản và Dịch vụ Định vị dựa trên GPS

    - Gấp đôi công suất với công nghệ kỹ thuật số TDMA / FDMA (có thể đạt được hiệu suất ở tần số 6.25 kHz)

    - Công nghệ kỹ thuật số sử dụng ít công suất pin hơn so với các model sử dụng công nghệ bộ đàm analog từ 19-34%.

    - Sử dụng công nghệ IMPRES™ để cung cấp thời gian đàm thoại lâu hơn và âm thanh rõ hơn.

 

* Hãy liên hệ với chúng tôi để có được sự hỗ trợ tốt nhất:

- Công ty cổ phần giải pháp viễn thông 3C

Địa chỉ: số 5/12/95 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04.3537.93.88

Website: http://3ctelecom.com.vn/

              http://maychuserver.com/

              http://vattuthicong.com