Trước thực trạng cơ sở dữ liệu, thông tin của mỗi doanh nghiệp ngày càng khổng lồ hơn đòi hỏi cần có giải pháp quản lý, sử dụng và khai thác hiệu quả nhằm tăng cường năng suất, chất lượng công việc, Hitachi Data Systems (HDS) đã chính thức giới thiệu giải pháp kiến trúc hạ tầng dựa trên phần mềm - gọi tắt là SDI (Software Defined Infrastructure). Mục tiêu của SDI là đơn giản hóa quy trình vận hành thông qua tự động hóa, tích hợp sâu hơn để truy cập tốt hơn đến các loại thông tin và cải thiện tính linh động bằng cách chuyển tài sản cố định thành tài nguyên dùng chung.

Vào chiều 27/5/2015 tại khách sạn Sheraton, công ty Hitachi Data Systems Corporation (một nhánh của tập đoàn Hitachi) đã giới thiệu giải pháp hạ tầng CNTT dựa trên nền tảng phần mềm, được thiết kế dành cho tất cả các loại dịch vụ và phân tích dữ liệu. Đây là một tập hợp những giải pháp mới nhằm giúp khách hàng, doanh nghiệp đơn giản hóa hệ thống CNTT, giải phóng sự phụ thuộc của dữ liệu vào phần cứng và địa điểm, tạo sự thuận lợi, nhanh chóng và dễ dàng khi người dùng muốn khai thác dữ liệu và kết hợp với khả năng phân tích dữ liệu mới.

Để đáp ứng những mục tiêu đó, HDS giới thiệu những công nghệ mới bao gồm: Mở rộng hệ điều hành lưu trữ ảo hóa Hitachi Storage Virtualization Operating System (SVOS) lên nền tảng lưu trữ ảo hóa Hitachi Virtual Storage Platform (VSP) tầm trung. Mở rộng nền tảng điện toán hợp nhất Hitachi Unified Compute Platform (UCP) để quản lý được từ trong ra ngoài, từ nhỏ tới lớn với các mô hình hạ tầng CNTT hội tụ và siêu hội tụ. Nền tảng Hitachi Hyper Scale-Out Platform (HSP) phục vụ nhu cầu tải phân tích dữ liệu vốn đang phát triẻn mạnh. Những phần mềm mới nhằm tự động hóa việc cung cấp và bảo vệ môi trường ứng dụng.

Hitachi giới thiệu giải pháp hạ tầng
Hitachi Data Systems cho biết họ đã có kinh nghiệm trong việc cung cấp công nghệ, dịch vụ và giải pháp cho doanh nghiệp để cải thiện chi phí và tính linh động của cơ sở hạ tầng CNTT, được nhiều doanh nghiệp hàng đầu thế giới tin tưởng với 70% doanh nghiệp nằm trong danh sách Fortune 100. Đồng thời trong cuộc họp báo, họ cũng tiết lộ giải pháp của họ đã được sự tin dùng của nhiều cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp lớn tại Việt Nam sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ tài chính ngân hàng, y tế, hàng không,…

Về phía các khách hàng doanh nghiệp tại Việt Nam, Hitachi cho biết rằng giải pháp SDI có thể được tối ưu, tùy biến cho phù hợp bất cứ doanh nghiệp nào, quy mô lớn cũng như nhỏ, số lượng nhân viên nhiều, ít,… đều có thể được hưởng cùng một giá trị giải pháp với hiệu quả như nhau. Khi triển khai, các chuyên gia của Hitachi sẽ nghiên cứu từng mô hình kinh doanh, tổ chức của mỗi công ty và đề xuất giải pháp thích hợp nhất. Về giá cả của dịch vụ và giải pháp, họ cho biết rằng cái giá mà khách hàng bỏ ra sẽ hoàn toàn xứng đáng, giúp tiết kiệm chi phí vận hành, nâng giá trị sản xuất. Được biết SDI sẽ được phân phối qua kênh bán hàng tại Việt Nam với sự bỗ trợ thiết kế, kỹ thuật từ chính tập đoàn HDS tới người dùng cuối.

Nguồn tinhte.vn