Hệ thống lưu trữ fash, tốc độ đạt mức 1 TB/s của Seagate và Newisys

Seagate Technology và Newisys – nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây và trung tâm dữ liệu cho các ứng dụng doanh nghiệp vừa triển khai một hệ thống lưu trữ thế hệ mới có tốc độ truy xuất dữ liệu đạt mức 1 terabyte mỗi giây. Đây cũng là thiết kế lưu trữ nền flash nhanh nhất trong ngành công nghiệp này, đại diện Seagate cho biết thêm.

Hệ thống lưu trữ lưu trữ flash, tốc độ đạt mức 1 TB/s của Seagate và Newisys

Ông Brett Pemble, Phó chủ tịch, phụ trách mảng lưu trữ flash của Seagate cho biết đây là một trong những hệ thống có mật độ lưu trữ cao nhất từ trước đến nay và cũng mở đường cho sự đột phá hiệu suất trong ngành công nghiệp lưu trữ.

Hướng tới hệ thống máy chủ lớn

Cụ thể hệ thống mới đã phối ghép 21 máy chủ Newisys NSS-2601 cùng 2 module server lưu trữ NSS-HWxEA và được trang bị dòng SSD mới 1200.2 chuẩn SAS của Seagate. Trong đó mỗi máy chủ Newisys NSS-2601 có thể gắn 60 SSD với băng thông đáp ứng vào khoảng 49 GB/s.

Tất cả nằm gọn trong một hệ thống dạng rack kích thước 42U (tương đương 1,89 m), có thể lưu trữ đến 5 petabyte dữ liệu, đồng thời khả năng đáp ứng số lượt truy xuất dữ liệu cùng lúc đạt mức 1 TB/s.

ổ cứng máy chủ

Khả năng đáp ứng cùng lúc số lượt truy xuất dữ liệu cực lớn đặc biệt thích hợp cho việc tạo bộ đệm siêu dữ liệu trong các trung tâm dữ liệu lớn, phân tích thị trường tài chính hoặc dự báo thời tiết. Doanh nghiệp trong các lĩnh vực hướng đến người dùng cuối, các ngành có khối lượng giao dịch, dữ liệu lớn như ngân hàng hoặc chứng khoán. Giải pháp trên cũng gồm cả máy chủ dự phòng khi xảy ra hỏng hóc và khả năng bảo vệ chống mất dữ liệu.

Hệ thống SSD siêu cao cấp

Cũng cần nói thêm về SSD 1200.2 là sản phẩm hợp tác giữa Seagate và Micron, dung lượng đạt mức 3,84 TB và được tối ưu 2 kênh truyền dữ liệu theo giao thức SAS với tốc độ đọc dữ liệu tuần tự đạt mức 1.900 MB/s.

Việc trang bị các SSD hiệu suất cao không chỉ mang lại ưu thế vượt trội về khả năng đáp ứng số lượt truy xuất dữ liệu mà còn ít chiếm dụng không gian lưu trữ, tiêu thụ năng lượng thấp và mát hơn khi hoạt động. Seagate 1200.2 cũng hỗ trợ 3 mức bảo mật khác nhau để ngăn chặn việc truy cập trái phép và đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu trong trường hợp mất điện đột ngột.